SOUTH PUGET SOUND COMMUNITY COLLEGE (SPSCC)-OLYMPIA, WASHINGTON

South Puget Sound Community College (SPSCC) là trường cao đẳng cộng đồng được thành lập vào năm 1962, nằm ở Olympia, Washington. Trường là Viện nghiên cứu công lập được công nhận bởi Ủy ban các trường cao đẳng phía Tây Bắc (Northwest Commission on Colleges and Universities). Cao đẳng cộng đồng South Puget Sound là một trong những trường cao đẳng phát triển nhanh nhất tại bang Washington với hơn 6.000 sinh viên đang theo học.

Nằm trong khu vực rừng cây có lợi cho sức khoẻ, khuôn viên trường sạch đẹp, hấp dẫn và an toàn. Olympia có khí hậu ôn hòa với mùa Hè mát mẻ và mùa Đông hiền hòa, với lượng mưa hàng năm trung bình là 50 inch. Nhiệt độ bình thường từ 5 C vào tháng 1 đến 25 C vào tháng 7.

Tại sao nên chọn SPSCC?

 • Không yêu cầu điểm TOEFL/IELTS
 • Chi phí thấp, chất lượng cao, đảm bảo chuyển tiếp các trường đại học danh tiếng.
 • Lớp học nhỏ, không quá 20 người giúp sinh viên nhận được nhiều hỗ trợ từ giảng viên.
 • Nộp hồ sơ nhập học trực tuyến dễ dàng.
 • I-20 được cấp nhanh chóng sau khi ghi danh.
 • Dịch vụ dạy kèm miễn phí.
 • Giao thông công cộng miễn phí ở trong và quanh thành phố.
 • Hỗ trợ sinh viên xuất sắc.
 • Địa điểm an toàn, đẹp lý tưởng cho học tập.
 • Chương trình homestay ở chung với người bản xứ và ký túc xá.
 • Sinh viên quốc tế đến từ gần 30 nước khác nhau tạo nên một môi trường đa văn hóa, đa chủng tộc giúp bạn có cơ hội được giao lưu kết bạn và khám phá những điều mới mẻ.

Chương trình đào tạo:

SPSCC có hơn 100 chương trình đào tạo, bao gồm kinh doanh, công nghệ kế toán, nông nghiệp ứng dụng, công nghệ thông tin, khoa học, nghệ thuật, giáo dục, y khoa… Ngoài ra, trường cũng đào tạo các hệ chuyên môn và các lớp giáo dục cộng đồng. 

Sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng của trường, sinh viên có thể chuyển tiếp lên học 2 năm cuối tại những trường đại học liên kết với SPSCC để lấy bằng cử nhân (Bachelor degree) gồm: University of Washington, Washinton State University, State University of New York, Rutgers Univeristy, UCLA, CSU San Bernadino, Michigan State Univeristy, University of Southern California, Seattle University, University of Oregon, Johnson & Wales University, Indiana University, University of Alaska – Anchorage, Arizona State University, Hawaii Pacific University, Portand State University, Metropolitan State University hoặc các trường đại học khác.

Với những ưu thế và thành tích đạt được trong quá trình hoạt động của mình, SPSCC nổi tiếng bởi tỷ lệ học viên thành đạt cao, hoạt động hợp tác hiệu quả trong phát triển cộng đồng. SPSCC còn là trường cao đẳng công lập duy nhất ở Mỹ được chỉ định đào tạo chương trình Certified Public Manager Program được bảo trợ bởi chính phủ bang Washington. Chính vì thế, SPSCC nhận được rất nhiều tín nhiệm từ các nhà tuyển dụng và tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm luôn ở mức rất cao.

Cơ sở đào tạo (Cấp bằng liên thông, Chứng chỉ và Văn bằng kỹ thuật)

 Sinh viên hoàn tất chương trình cấp bằng phó cử nhân có Điểm Trung Bình (GPA) cao chuyển tiếp dễ dàng sang các đại học khác ở Mỹ. Trường cũng có hơn 40 chứng chỉ và văn bằng kỹ thuật. Thư viện được cập nhập liên tục, một nhà sách, phòng máy tính, trung tâm tư vấn và nghề nghiệp, và một quán ăn tự phục vụ. Năm học gồm các học kỳ 10 tuần. Các lớp bắt đầu từ tháng Chín, tháng Giêng, tháng Tư và tháng Sáu.

Yêu cầu Khả năng tiếng Anh (Không đòi hỏi phải có Chứng chỉ TOEFL)

Sinh viên có điểm TOEFL 61/173/500 có thể đăng ký trực tiếp vào chương trình học.

Sinh viên không có điểm TOEFL được xếp vào các lớp Anh ngữ Chuyên sâu và/hay các khoá học dựa trên điểm kiểm tra xếp loại tại kỳ thi sát hạch xếp lớp của trường

Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu ở South Puget Sound Community College giúp bạn phát triển khả năng Anh ngữ để học tập, kinh doanh, giao tiếp, thăng tiến nghề nghiệp và hiểu biết văn hóa. Chương trình gồm có:

 • Bốn cấp học chuyên về đọc hiểu, viết, giao tiếp, và ngữ pháp
 • Lớp học ít người ( 10-15 sinh viên mỗi lớp)
 • Các giảng viên chương trình Anh ngữ Chuyên sâu giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn
 • Chương trình Bạn học Ngôn ngữ được xây dựng giúp các sinh viên quốc tế học tiếng Anh và kết bạn với các sinh viên Mỹ
 • Hỗ trợ nâng cao khả năng thực hành miễn phí cho sinh viên thông qua các phòng lab trang bị máy tính và trung tâm luyện kỹ năng viết
 • Các hoạt động ngoại khóa: các chuyến dã ngoại, lễ hội, và liên hoan
 • Đảm bảo được vào thẳng các lớp cao đẳng sau khi hoàn tất Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu
 • Thời gian ghi danh, nhập học: sinh viên được nhận vào 4 lần trong một năm (mùa Thu, mùa Đông, mùa Xuân, mùa Hè)
 • Điều kiện ghi danh không cần chứng chỉ TOEFL. Năng lực tiếng Anh của sinh viên sẽ được xác định bằng một bài kiểm tra xếp lớp khi vào học.

Dành cho sinh viên quốc tế

Nhà trường tổ chức hướng dẫn cho tất cả các sinh viên quốc tế, cung cấp các thông tin về nhà trường và cộng đồng xung quanh. Văn phòng sinh viên quốc tế cung cấp các hỗ trợ về visa và tư vấn học tập bao gồm các lớp học chọn lọc và dịch vụ dạy kèm. Hỗ trợ dạy kèm và liên thông luôn sẵn có ở Văn phòng Sinh viên Quốc tế. Một trong các câu lạc bộ sinh viên là Hội Sinh viên Quốc tế (ISA), giúp cho các sinh viên Mỹ và nước ngoài đến với nhau để chia sẻ những trải nghiệm và văn hóa. ISA tài trợ các chuyến dã ngoại, lễ hội, và các hoạt động phục vụ cộng đồng.

------------------------
CÔNG TY TNHH TMDV HOÀNG GIA

Địa chỉ: 23 Trần Văn Đang, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0976 099 048 (zalo, viber); Skype: tuyetnhung_tran
Email: nhungtran2701@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/hoanggiaeducation/