NANYANG TECHNOLOGICAL UNIVERSITY -SINGAPORE

1/ Giới thiệu về trường

Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University – NTU) được thành lập năm 1991 là một trong 3 trường Đại học công lập danh tiếng nhất Singapore. Đúng với tên gọi của mình, NTU có thế mạnh trong các lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính…Trường cũng được bình chọn là một trong những ngôi trường đáng học nhất trong khu vực các nước ASEAN và Châu Á.

Đại học NTU nằm trong khuôn viên rộng gần 200 hecta ở phía tây Singapore, NTU có 12 trường thành viên bao gồm các lĩnh vực như kỹ thuật, kinh tế, báo chí, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ sinh học,.. Tại NTU mọi quẩn thể kiến trúc được tổng hợp một cách hài hòa, từ những tòa nhà lâu đời đến những kiểu kiến trúc độc đáo mới lạ tiêu biểu như toàn nhà ADM hình trái tìm, trong quần thể ấy, có hàng trăm giảng đường, phòng thí nghiệm, cho hơn 20 nghìn sinh viên đại học, 10 nghìn sinh viên cao học, tiến sĩ từ hơn 40 nước trên thế giới.

Ngoài ra, trường có 16 khu tổ hơp kí túc xá, canteen, hiệu sách, khu tổ hợp thể thao, phục vụ cho sinh viên trong trường.

2/ Chương trình học

Các khóa học của đại học công nghệ Nayang

- Kỹ thuật điện và điện tử

- Kỹ thuật máy tính

- Kỹ thuật dân dụng và môi trường

- Kỹ thuật hóa – dược

- Cơ khí và hàng không

- Kỹ thuật vật liệu

- Khoa học cơ bản: toán, vật lý

- Kinh doanh

- Thông tin liên lạc

- Khoa học xã hội – nhân văn

3/ Học phí:

Học phí trung bình khoảng $33,487

4/ Yêu cầu đầu vào

Đã tốt nghiệp THPT: Thành tích tốt ở các môn: Tiếng Anh, Vật lí, Hoá học và Sinh học năm lớp 12

Học sinh lớp 12 với thành tích tốt ở các môn nêu trên năm lớp 10 và 11 cũng có thể nộp đơn

Tham dự kì thi đầu vào của trường (NTU EE).

5/ Thời gian nhập học

Tháng 7, tháng 8 hàng năm

6/ Một số thông tin khác về trường

Tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhưng NTU luôn đứng ở vị trí top trong các bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới.

- Theo bảng xếp hạng của tổ chức xếp hạng giáo dục THE (Times Higher Education) đã xếp NTU đứng vị trí thứ 23 tại Châu Á và 174 trên toàn thế giới. Đặc biệt, trường kỹ thuật thuộc đại học Công Nghệ Nanyang nằm trong top 1% trường đại học tốt nhất thế giới.

- Trường đã đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học dưới 50 tuổi trong 4 năm liền (2015-2018). Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử trường đã vượt mặt NUS để trở thành trường đại học số 1 châu Á (theo BXH QS 2018).

- Với 33,000 sinh viên cử nhân và sau đại học trải khắp 8 khoa bao gồm kĩ thuật, khoa học, nhân văn hay kinh doanh. Trường cũng liên kết đào tạo với nhiều trường đại học nổi tiếng như MIT, Stanford và Cambridge. Nhóm ngành Kĩ thuật và Công nghệ của trường được xếp hạng 4 thế giới và hạng 1 châu Á theo QS cho thấy thế mạnh về các ngành kĩ thuật. Ngành truyền thông (hạng 11) và sư phạm (hạng 18) cũng được đánh giá cao trên thế giới. Bên cạnh chất lượng đào tạo, NTU còn là một trong 15 trường đại học đẹp nhất thế giới với lối kiến trúc đương đại ấn tượng, theo tạp chí Travel+Leisure.

- Tỉ lệ tuyển dụng toàn trường đạt mức cao ở các ngành truyền thống như kỹ thuật dân dụng (92.4%), hàng hải (94.2%), kế toán (97.3%) và khoa học máy tính (94.6%). Mức lương trung bình cao nhất rơi vào khoảng S$4,407/tháng với cử nhân Kinh doanh và máy tính, $3,840/tháng cho cử nhân kĩ thuật hàng không.

------------------------

CÔNG TY TNHH TMDV HOÀNG GIA

Địa chỉ: 23 Trần Văn Đang, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0976 099 048 (zalo, viber); Skype: tuyetnhung_tran

Email: nhungtran2701@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/hoanggiaeducation/